Tin tức

Đầu tư R&D trong sản xuất VLXD - Chìa khóa mang lại giá trị cộng đồng của doanh nghiệp

Bí quyết phát triển nhanh, mạnh và bền vững ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn (2011 - 2014) của Khang Minh - Thương hiệu Việt tiên phong trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung không gì khác ngoài đầu tư nguồn lực chủ đạo vào quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm, nhằm tạo ra những giá trị vượt trội cho cộng đồng.

Gia nhập thị trường sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) từ năm 2010, đến nay Khang Minh được biết đến với vị thế người tiên phong trong nghiên cứu và sản xuất gạch bê tông không nung - “Vật liệu xanh” được Chính phủ đặc biệt thúc đẩy qua Quyết định 567/QĐ-TTg, Chỉ thị 10/CT-TTg, Thông tư 09/2012/TT-BXD). Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của Khang Minh khi luôn bám sát định hướng chiến lược bằng việc đầu tư phát triển sản phẩm, đột phá trong công nghệ mang đến giá trị vượt trội cho cộng đồng.

Gạch không nung - “Vật liệu xanh” từ nguồn nguyên liệu tận thu

So với gạch đỏ truyền thống phải dùng nguồn nguyên liệu không tái tạo như đất sét, nhiên liệu hóa thạch, nung trong lò thủ công và thải ra lượng khí CO2 không hề nhỏ, sản phẩm của Khang Minh giải quyết triệt để bài toán môi trường với những ưu điểm vượt trội. Chiếm đến 92% nguyên liệu gạch không nung Khang Minh là mạt đá và tro sỉ - những phụ phẩm tận thu từ các lò nhiệt điện. Đây được coi là nguồn nguyên liệu vô hạn, không có khí thải và nước thải công nghiệp, thân thiện với môi trường.

Mặt khác, gạch không nung có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, trọng lượng gạch nhẹ, thi công nhanh gọn. Nhờ vậy chi phí công trình được giảm thiểu một cách đáng kể, cân bằng cán cân lợi nhuận và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, với những công trình có tính chất đặc thù như cầu cảng, Khang Minh là đơn vị duy nhất sản xuất được sản phẩm gạch mác cao với cường độ nén hơn 450 kg/cm2 trên dây chuyền công nghệ hiện có, chịu được tải trọng lớn và dễ dàng xử lí khi xảy ra tình trạng sụt lún.

Gạch 3, 4 thành vách - Cuộc cách mạng cho nhà cao tầng

Một trong những thành tựu của quá trình không ngừng nghiên cứu cải tiến của Khang Minh là dòng sản phẩm gạch 3, 4 thành vách dày chạy song song theo chiều dài, tạo nên kết cấu nhiều lớp với các mẫu đặc thù dành riêng cho xây dựng nhà cao tầng. Ngoài ra, khả năng chống thấm cao giúp sản phẩm này trở thành vật liệu tối ưu khi xây dựng lớp tường bao của các chung cư, phù hợp khí hậu nước ta và bắt kịp xu hướng đô thị hóa hiện tại.

Kh��c phục những nhược điểm của gạch 2 lỗ đất sét nung, gạch nhiều thành vách giúp cho quá trình thi công điện nước, treo đồ nặng như tủ bếp, điều hòa nhanh chóng, an toàn, hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ. Đây là lý do phần lớn chủ đầu tư đã lựa chọn gạch 3, 4 thành vách cho công trình của mình như: Khu đô thị Ecopark, Zen Residence (Gamuda Land), Hyundai Hillstate, Sun Grand City Residence (Sun Group), An Bình City (Geleximco)… mang đến không gian sống văn minh, hiện đại cho cộng đồng.


Những ưu điểm vượt trội của gạch Khang Minh.

Là cuộc cách mạng trong xây dựng nhà cao tầng, gạch 3, 4 thành vách giúp chủ đầu tư tiết kiệm đến 25 - 30% khối xây. Với căn hộ dưới 70m2, loại gạch này giúp diện tích sử dụng hữu ích trong lòng căn hộ tăng lên khoảng 2%, diện tích tường được thu hẹp. Khối lượng gạch nhẹ hơn, giảm trọng lượng tác dụng lên nền móng, chi phí xây dựng được giảm thiểu, mang lại giá trị kinh tế lớn.

Gạch lát xuyên nước - Sáng kiến giảm ngập úng đô thị

Nắm rõ đặc điểm thổ nhưỡng Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều và nhược điểm không chống thấm của gạch truyền thống, đầu năm 2018, Khang Minh chính thức đưa ra thị trường sản phẩm gạch lát xuyên nước theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là dòng sản phẩm có khả năng điều hòa khí hậu, giảm nhiệt độ khi trời nắng, hạn chế sự hấp thụ hơi nóng qua bề mặt. Đồng thời giảm thiểu tối đa hệ quả nặng nề của hiệu ứng bê tông hóa đô thị như hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, ngập úng, sụt lún, tiêu diệt sinh vật tự nhiên trong lòng đất….

Ngược lại, nước có thể thẩm thấu xuống nền đất qua gạch khi trời mưa giúp giảm tải áp lực cho hệ thống thoát nước. Đây được coi là giải pháp hữu ích dành cho những đô thị thường xuyên xảy ra ngập lụt tại nước ta như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội…


Gạch lát xuyên nước là giải pháp hữu ích khắc phục nhược điểm của quá trình bê tông hóa đô thị, sụt lún nền đất và bổ sung nguồn nước ngầm tự nhiên.

Trong quý IV/2018, Khang Minh tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm mới, hứa hẹn mang đến những giải pháp xây dựng hữu ích, nâng cao chất lượng sống cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển của thị trường vật liệu “xanh”.

Tối ưu sản phẩm phù hợp với lao động Việt

Không dừng lại ở hoạt động liên tục đổi mới sản phẩm, Khang Minh khẳng định trách nhiệm xã hội ngay từ việc quan tâm tới thể trạng, sức khỏe người lao động. Gạch được nghiên cứu để giảm trọng lượng, giúp thao tác kỹ thuật dễ dàng, chính xác, nhanh chóng. Toàn bộ quá trình sản xuất tuân thủ theo dây chuyền cơ giới hóa, người lao động không phải tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, môi trường độc hại.

Trong bối cảnh thị trường khốc liệt với nguồn cung quá lớn, R&D chính là yếu tố then chốt tạo nên lợi thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp vững vàng hội nhập kinh tế quốc tế. Hiểu rõ điều đó, Khang Minh là một trong số ít những doanh nghiệp sản xuất VLXD đặt R&D ở vị trí trọng tâm, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động.

Trong tương lai, Khang Minh định hướng sẽ tiếp tục mang đến những giải pháp hữu ích bắt kịp xu hướng sống xanh trên thế giới, mang đến lợi ích lớn hơn cho doanh nghiệp và cộng đồng, tạo động lực phát triển nhanh chóng, bền vững cho ngành VLXD nước nhà.

Theo baoxaydung

Khách hàng - đối tác