Tin tức

Gạch Khang Minh: Thành công khi dám khác biệt và không ngừng sáng tạo

Đây được coi là những yếu tố then chốt đưa Khang Minh từ vị trí người đến sau trong ngành vật liệu đến vị thế tiên phong trong thị trường sản xuất gạch bê tông không nung, lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư và nhà thầu lớn trong nước như Tân Hoàng Minh, Coteccons, Hòa Bình, Delta… sau 8 năm hình thành và không ngừng phát triển.

Dám khác biệt để trở thành người tiên phong

Công ty CP Gạch Khang Minh được thành lập từ năm 2010, thời điểm thị trường vật liệu xây dựng có nhiều biến động phức tạp. Việc làm thế nào để gia nhập “cuộc chơi” và có vị trí nhất định để phát triển mạnh mẽ trở thành bài toán khó được đặt ra cho Ban lãnh đạo Khang Minh lúc bấy giờ.

Quyết định làm gạch không nung được Gạch Khang Minh đưa ra trong bối cảnh gạch đất sét nung truyền thống gây tổn hại nghiêm trọng tới môi trường, trực tiếp làm hao mòn quỹ đất nông nghiệp. Trong khi đó, tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan gạch không nung đã trở thành xu hướng và lựa chọn bắt buộc trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, thay thế gần như hoàn toàn cho gạch nung, giảm thiểu tối đa lượng khí CO2 thải ra môi trường.

"Thời điểm tôi và cộng sự lên kế hoạch sản xuất gạch không nung trùng với thời điểm Chính phủ ký Quyết định 567 về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Việc đó như một cơ duyên và là một cơ hội lớn cho tôi", ông Đặng Việt Lê- Chủ tịch HĐQT Gạch Khang Minh cho biết thêm về quyết định sản xuất vật liệu hoàn toàn mới này.

Vị trí của Khang Minh trên bản đồ giảm phát thải của Liên Hợp Quốc.

Ở thời điểm này, Khang Minh từ đơn vị mới dấn thân vào lĩnh vực vật liệu xây dựng đã trở thành trở thành người tiên phong trong ngành sản xuất gạch bê tông không nung, mang xu hướng vật liệu thân thiện với môi trường trên thế giới đến gần hơn với ngành xây dựng nước ta.

Theo đánh giá của tổ chức thẩm định được ủy quyền của Liên Hợp Quốc, với sản lượng sản của Khang Minh hàng năm sẽ trực tiếp làm giảm 29.500 tấn khí thải CO2 ra môi trường. Năm 2012, tức là chỉ 2 năm sau khi thành lập doanh nghiệp, Khang Minh là đơn vị sản xuất gạch bê tông không nung đầu tiên nhận Chứng chỉ giảm phát thải khí nhà kính (CERs) từ Liên Hợp Quốc và cũng là duy nhất cho đến nay.

Không ngừng phát triển mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng

Không dừng lại ở vị trí tiên phong trong sản xuất gạch bê tông không nung, Khang Minh tiếp tục đặt quá trình nghiên cứu, sáng tạo ở vị trí trọng tâm trong quá trình phát triển, với mục tiêu mang đến những vật liệu xanh phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng cũng như kết cấu công trình tại Việt Nam. Đây là đơn vị đầu tiên ra mắt bộ sản phẩm gạch 3 - 4 thành vách với mẫu mã đặc thù dành riêng cho nhà ở cao tầng, chung cư, khu đô thị và sau này trở thành tiêu chuẩn chung của ngành gạch bê tông không nung.

Với kết cấu đặc biệt, khả năng cách âm, cách nhiệt của gạch được tối ưu tối đa. Việc thi công điện nước âm tường cũng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn so với những vật liệu truyền thống. Thêm vào đó, giải pháp này mang đến những giá trị thiết thực cho chủ đầu tư như: tiết kiệm vật liệu xây, giảm tải trọng cho công trình đồng thời gia tăng diện tích sử dụng căn hộ.

Đầu năm 2018, Khang Minh tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm mới: Gạch lát ngoài trời xuyên nước theo tiêu chuẩn quốc tế - Sản phẩm sinh thái đã và đang là xu hướng được chú trọng hàng đầu tại các quốc gia phát triển. Gạch lát xuyên nước giải quyết những hệ quả của quá trình bê tông hóa đô thị, sụt lún nền đất, đồng thời góp phần giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, ngập úng, duy trì nguồn nước ngầm và bảo vệ sự sống của sinh vật trong lòng đất.

Hiện tại, Khang Minh là một trong những đơn vị sở hữu dây chuyền sản xuất gạch bê tông không nung lớn nhất nước ta. Chưa dừng lại ở đó, bên cạnh gạch xây và gạch lát xuyên nước, trong năm 2018, Khang Minh phát triển thêm nhóm gạch lát tự chèn cường độ cao, chuyên dùng cho các khu cảng biển, cảng sông và công trình giao thông. Việc này đánh dấu bước đi quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược phát triển trở thành nhà sản xuất Vật liệu xây dựng xanh hàng đầu Việt Nam.

Đối tác quan trọng của những nhà thầu uy tín

Với những nỗ lực không ngừng của mình, Khang Minh hiện là đối tác quan trọng của những nhà thầu uy tín nhất cả nước như Coteccons, Hòa Bình, Delta… Trong các công trình “biểu tượng”của Hà Nội và các tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp như Lotte Center Hà Nội, Vinacomin Tower, D’Palais De Louis, Khu đô thị Ecopark, Hyundai Hillstate cùng nhiều dự án của tập đoàn Geleximco, Eurowindow, TNR Holdings… đều có sự hiện diện của gạch Khang Minh.

Lotte Center – công trình mang tính biểu tượng của Hà Nội (ảnh: internet).

Bên cạnh nhóm khách hàng mục tiêu là nhà ở cao tầng, Khang Minh cũng là đơn vị cung cấp vật liệu xanh cho những công trình công như Bệnh viện, Trường học, Nhà máy nhiệt điện Mông Dương, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn, Nhà máy Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên, Honda Hà Nam,… nhằm mang đến những công trình quy chuẩn, thân thiện với môi trường, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng.

Ngày 17/7/2017, Gạch Khang Minh chính thức lên sàn chứng khoán, đánh dấu cột mốc quan trọng trên chặng đường 8 năm hình thành và phát triển của mình. Tháng 12/2017, Khang Minh vinh dự nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Xây dựng với thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Chương trình phát triển vật liệu xây không nung”.

Tiếp nối những thành công này, trong thời gian tới, Khang Minh sẽ tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm mới sau thời gian dài nghiên cứu công nghệ, vật liệu cũng như xu hướng kiến trúc thế giới và không nằm ngoài xu hướng vật liệu xanh vì môi trường. Đây được hứa hẹn là sản phẩm sẽ đưa Khang Minh lên tầm vóc mới và mở ra những tiềm năng mới cho thị trường vật liệu xây dựng.

Theo Cafef

Khách hàng - đối tác